Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 115
Năm 2022 : 115
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy Thào A Giăng tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” thầy Thào A Giăng - giáo viên trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng là một tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

        Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” thầy Thào A Giăng - giáo viên trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng là một tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

        Sau khi ra trường thầy được phân công công tác tại trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng. Những ngày đầu mới ra trường thầy gặp không ít khó khăn về chuyên môn vì 100% học sinh là người dân tộc thiểu số. Vì vậy, thầy phải luôn tự tìm tòi, học hỏi bạn bè, đồng nghiệp rất nhiều để có phương pháp giảng dạy tốt nhất cho học sinh.

       Từ khi ra trường đến nay trong công việc thầy luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là giáo viên dạy giỏi. Nhiều năm liền, thầy đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở. Có năm thầy còn được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen.       

Nhờ công tác chăm sóc và giáo dục học sinh nhiệt tình, chu đáo, tận tụy mà từ đó khiến các em học sinh thích học, say mê học tập. Thầy thường xuyên trò chuyện vui vẻ với các em để các em mạnh dạn và tự tin hơn trong giao tiếp với thầy cô và bạn bè. Thầy phân công bạn học tốt kèm bạn yếu hơn, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên trẻ kịp thời. 

         Ngoài ra, trong các tiết dạy thầy thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động dạy học theo phương pháp mới để học sinh hứng thú học tập, đầu tư có hiệu quả vào các giờ dạy có ứng dụng công nghệ thông tin. Nhờ đó, mà kết quả học tập của lớp thầy phụ trách ngày một tiến bộ, không có học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng khi hết năm học, tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt luôn tăng lên hàng năm. Có nhiều em đã đỗ vào trường PTDT Nội trú huyện Si Ma Cai.

        Với ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh của gia đình, nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào thầy cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Hơn 20 năm công tác, thầy đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác thầy luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những kết quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban Giám hiệu nhà trường, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp học để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, thầy đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để giáo dục đạo đức, giúp các em có ý hình thành được nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này.

         Một điều đáng ghi nhận ở thầy Thào A Giăng nữa là thầy không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, thầy còn là một người chồng mẫu mực trong gia đình. Cùng vợ chăm sóc tận tình, chu đáo, dạy bảo hai con luôn chăm ngoan, học giỏi. Con trai đầu của thầy là Thào Văn Minh sinh năm 2004, là học sinh trường PTDTNT tỉnh Lào Cai. Cháu thứ 2 là Thào Hoài Thương sinh năm 2009, là học sinh trường PTDTNT huyện Si Ma Cai. Thầy giáo Thào A Giăng, gần 40 năm tuổi đời, hơn 20 năm tuổi nghề với nhiều danh hiệu thi đua ở nơi công tác và nhiều năm liền với danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu” ở nơi cư trú. Đó là những kết quả thật đáng trân trọng.

Không chỉ giỏi về công tác chuyên môn, thầy còn rất quan tâm đến đời sống của các em học sinh. Biết được hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh, thầy đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. Ngày 25/10/2021, đoàn thiện nguyện Dược phẩm Lê Gia đã trao quà 30 xuất quà cho 30 em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng hành cùng Dược phẩm Lê Gia là cô Nguyễn Huệ (tên trên Facebook) và thầy Thào A Giăng – giáo viên của trường.

Có thể nói, với lòng tận tụy, tâm huyết trong sự nghiệp “trồng người” thầy giáo Thào A Giăng đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng nói riêng, huyện Si Ma Cai nói chung. Thầy thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để giáo viên, học sinh học tập và noi theo.

Một số hình ảnh về thầy Thào A Giăng:

Hoạt động ngoại khóa rèn kĩ năng sống cho học sinh.

Học sinh hứng thú trong các tiết học.
Thầy cùng các thầy cô giáo trong trường lao động vệ sinh trường.
Thầy tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Đỏ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới