Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 91
Năm 2021 : 91
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tri ân đầy cảm xúc của thầy và trò trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng.

        Được sự chỉ đạo của  Ban giám hiệu nhà trường, hôm nay ngày 6/7/2020, học sinh lớp 5 niên khóa 2015 - 2020 của trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh cuối cấp. Đến dự lễ tri ân có cô Bùi Thị Hường - hiệu trưởng nhà trường, cô Cù Hương Giang - phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và Ban đại diện cha mẹ học sinh hai lớp.

        Được sự chỉ đạo của  Ban giám hiệu nhà trường, hôm nay ngày 6/7/2020, học sinh lớp 5 niên khóa 2015 - 2020 của trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh cuối cấp. Đến dự lễ tri ân có cô Bùi Thị Hường - hiệu trưởng nhà trường, cô Cù Hương Giang - phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và Ban đại diện cha mẹ học sinh hai lớp.

        Buổi lễ diễn ra sôi động và chứa đầy tình yêu thương giữa trò với trò, trò với thầy, trò với cha mẹ. Mở đầu là những tiết mục do chính các em học sinh lớp 5A và 5B, những học sinh cuối cấp thể hiện tình cảm không thể nói nên lời của bản thân dành tặng các thầy cô, cha mẹ và bạn bè.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

        Sau những tiết mục đầy cảm xúc là lời tri ân hết sức truyền cảm, đầy tình thương của người mẹ thứ hai (cô hiệu trưởng) dành cho lứa học trò, những đứa con ngoan trong sự im lặng đầy rơi lệ: “Cô rất tự hào về các em, trong 5 năm qua các em là những học trò xuất sắc của trường, Cô sẽ không thể nào quên những cái tên Thào Thị Hoài Thương, Vàng Thị Hoàng Trang, Thào Thị Nga, Thào Chính Minh …. Cô mong rằng các em đã có một nền tảng thật tuyệt vời, cho dù sang năm học mới và cả những năm sau nữa của sự nghiệp học hành, các em luôn là những học trò xuất sắc, luôn đi đầu trong mọi công việc. Cô tin các em sẽ là những chủ cột tương lai của xã, của đất nước....”  Cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô dạy lớp 5, các phụ huynh đã phối hợp rất tốt với giáo viên củ nhiệm, nhà trường trong việc giáo dục các em.

Lời phát biểu tri ân của cô hiệu trưởng Bùi Thị Hường

         Đại diện cho 57 học sinh cuối cấp, em Vàng Thị Hoàng Trang và thào Thị Nga, học sinh lớp 5A phát biểu lời tri ân tới các thầy cô và cha mẹ: “Ngày tổng kết năm học diễn ra vô cùng long trọng cùng sự háo hức, phấn khởi, tưng bừng của các em lớp 1, 2, 3 và 4 khi sắp được đón một kỳ nghỉ hè thú vị và khởi đầu lớp mới tại ngôi trường thân thương, trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng; nhưng đối với học sinh cuối cấp chúng em lại là sự nghẹn ngào, tiếc nuối và nỗi nhớ nhung. Em mong thời khắc này đừng trôi qua ...Buồn lắm, buồn lắm khi phải xa thầy, xa mái trường, xa bạn bè và một số bạn phải xa cả cha mẹ nếu có cơ hội đi học xa. Em xin dành lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất đến các thầy, các cô - những người lái đò đưa chúng em qua dòng sông tri thức; những người khai sáng ước mơ, hy vọng cho lớp lớp học trò trong đó có lớp trò chúng em hôm nay. Chúng em mãi ghi nhớ công ơn trời biển mà thầy, cô dành cho chúng em. Thay mặt cho các bạn, con xin gửi lời cảm ơn đến cha, mẹ - những người đã có công sinh thành và cùng thầy, cô dưỡng dục chúng con nên người”.

Vàng Thị Hoàng Trang và Thào Thị Nga phát biểu lời tri ân với thầy cô, cha mẹ

        Đại diện ban đại diện cha mẹ học sinh, ông Giàng A Tếnh đã gửi lời chân thành cảm ơn các thầy, cô trong 5 năm qua đã dày công giáo dục lứa học trò nên người. Nhằm lưu lại những kỷ niệm đẹp, những tình cảm của học sinh, phụ huynh đối với nhà trường. Ban đại diện cha mẹ học sinh có món quà là 06 chậu hoa cây cảnh dáng kiểu, trị giá 5.300.000đ gửi tặng nhà trường.

Phát biểu tri ân của đại diện phụ huynh và tặng quà lưu niệm.

        Đầy cảm xúc khi được cô hiệu trưởng trực tiếp trao giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình Tiểu học và dặn dò các em những lời thân thương cuối cùng của cấp Tiểu học. Mong các em sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh học tập của mình trong chặng đường tiếp theo.

Trao giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình Tiểu học.

        Cuối buổi lễ là những giây phút đầy xúc động không nói nên lời, có em rón rén trên tay bức thư chia ly đẫm hàng mi trước thầy cô yêu mến, có những em ngồi ngơ tưởng tượng về ngôi trường mới, có những nhóm bạn lại bôi nhau lên má những miếng bơ, socola tri ân....

Hoạt động sau lễ tri ân của các trò

Mong các trò sẽ luôn mạnh khỏe, an toàn và học hành thành công trên chặng đường tiếp theo. Thầy cô luôn dõi theo các em./.


Tác giả: Thào A Giăng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới