Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 115
Năm 2022 : 115
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VIỆT NAM,NĂM 2021  “SÁCH TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ”

Xưa nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một việc hết sức thiết thực.

            Xưa nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một việc hết sức thiết thực. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu, thư viện trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp cùng với các tổ chức và đoàn thể trong nhà trường đã tích cực tổ chức hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của trường.

Thực hiện công văn số 69/KH-SGD&ĐT ngày 02 tháng 4 năm 2021 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai về việc tổ chức ngày sách Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 8 năm 2021;

Thực hiện kế hoạch số 113/KH-NT ngày 16 tháng 4 năm 2021 của Trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng về hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2021. Chiều ngày 22 tháng 4 năm 2021, trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng đã tổ chức “Ngày hội sách Việt Nam” với chủ đề“Sách trong thời đại công nghệ số”. Về dự với ngày hội Sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

Ngày Sách đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của giáo viên, học sinh với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như thi hát, múa, ngâm thơ, kể chuyện về Bác Hồ, thi trưng bày sách giữa các nhóm lớp, tuyên truyền giới thiệu sách, … Các hoạt động diễn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, mọi hoạt động diễn ra trong Ngày Sách đảm bảo công tác chống dịch Covid-19 theo quy định.

Với tinh thần vui, khỏe tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong toàn trường, ngày Sách giúp việc học tập của các em được tốt hơn, góp phần giáo dục các em trở thành những con người phát triển toàn diện, giúp phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, khuyến khích các em thể hiện được năng khiếu bản thân từ đó giúp các em tự tin hơn.

Ở phần trưng bày sách, bằng sự sáng tạo và tâm huyết, gian trưng bày sách của các nhóm lớp dưới bàn tay khéo léo của các thầy cô, các em học sinh những cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước, những địa danh mang tính lịch sử,… có tính nghệ thuật cao qua đó ca ngợi tấm gương ham đọc sách và tự học của Bác Hồ, ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam.

Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. Ngày hội sách Việt Nam” với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số của trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh.

          Một số hình ảnh diễn ra trong Ngày Sách:

NhãnTuyên bố lý do giới thiệu đại biểu
Phát biểu khai mạc của BGH nhà trường

Các tiết mục hát, múa, ngâm thơ, kể chuyện về Bác Hồ

 

Ngày hội sách Việt Nam” với chủ đề“Sách trong thời đại công nghệ số” của trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. 

Người đưa tin: Phan Linh


Tác giả: Phan Thị Thùy Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới