Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 115
Năm 2022 : 115
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng vùng cao

Cô giáo Hoàng Thị Thủy, giáo viên trường PTDTBT tiểu học số 1 xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai. Bảy năm đứng trên bục giảng và gắn bó với học sinh vùng cao, nhưng cô vẫn tràn đầy nhiệt huyết như ngày mới vào nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu.

        Cô giáo Hoàng Thị Thủy, giáo viên trường PTDTBT tiểu học số 1 xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai. Bảy năm đứng trên bục giảng và gắn bó với học sinh vùng cao, nhưng cô vẫn tràn đầy nhiệt huyết như ngày mới vào nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu.

        Sinh ra và lớn lên ở xã Phú Thịnh, Yên Bình, Yên Bái, ngay từ khi còn đi học, cô giáo Hoàng Thị Thủy đã ấp ủ ước mơ sau này sẽ trở thành cô giáo, ước mơ ấy cũng là động lực để thôi thúc bản thân cô phải có nhiều cố gắng trong học tập. Năm 2012 sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Mỹ Thuật. Cô giáo Hoàng Thị Thủy tình nguyện lên công tác tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai - một huyện vùng cao, biên giới xa xôi, khó khăn nhất của tỉnh Lào Cai và được phân công giảng dạy môn Mỹ thuật tại trường Phổ Thông dân tộc bán trú Tiểu học số 1 xã Sín Chéng. Sau 7 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao, trường PTDTBT tiểu học là những chuỗi ngày dài với biết bao câu chuyện đầy xúc động của các em học sinh vùng dân tộc thiểu số. Đứng trước những khó khăn tưởng chừng  như chùn bước ấy, chính sự hồn nhiên, vô tư của các em và tình cảm chan hòa, gần gũi của đồng bào dân tộc đã níu kéo cô gắn bó với nghề, dù điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng tình cảm cô trò lại hết sức gắn bó, thân thiết như người trong một nhà.  

        Trong công tác chuyên môn cô Thủy luôn trau dồi kiến thức, chịu khó nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo để đưa ra phương pháp giảng dạy dễ hiểu giúp các em học sinh hiểu bài. Ngoài công việc giảng dạy cô còn phụ trách câu lạc bộ Mĩ thuật; trực tiếp tham gia trang trí tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực nhằm mang lại niềm vui, sự hứng thú đến lớp cho các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Trong công việc cũng  như trong cuộc sống bản thân cô giáo Hoàng Thị Thủy luôn gương mẫu và thực hiện tốt nhiệm vụ của người giáo viên, nhiều năm liền cô đạt chiến sĩ thi đua, là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, luôn tích cực tham gia mọi phong trào và hoạt động của nhà trường, hưởng ứng việc thực hiện tốt “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”.

        Đặc biệt trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 14 năm 2018,cô hướng dẫn hai em học sinh lớp 5A Thào Mạnh Cường, Thào Thu Thanh làm mô hình “Rô bốt nông dân” đã đoạt giải Nhì cấp quốc gia. Năm 2019 cô tiếp tục  hướng dẫn mô hình “Cộng đồng các dân tộc huyện Si Ma Cai” cho 4 em học sinh Thào Thị Hoài Thương, Nùng Vạn Học, Tráng Xuân Thủy, Vàng Thị Thu Hà đã vinh dự đoạt giải nhất cấp Quốc gia, góp phần mang lại thành tích cao nhất của học sinh tỉnh Lào Cai khi tham gia cuộc thi trong 10 năm trở lại đây.

Vinh dự hơn nữa ngày 18/9/2019 cô nhận được thư khen của đồng chí Nguyễn Anh Ninh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai động viên thành tích của cô và trò sau thành công mới.

        Với đức tính giản dị, gần gũi chan hòa, cô Thủy luôn được học trò, đồng nghiệp yêu quý, bản thân cô là tấm gương sáng về sự nỗ lực vượt khó vươn lên, được tập thể cán bộ, giáo viên yêu quý, trân trọng. Chúc cô có nhiều thành công mới trong sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh cô giáo Hoàng Thị Thủy và học sinh

Cô giáo: Hoàng Thị Thủy
Cô Thủy đay trên lớp học
Sản phẩm dự thi 2018
Sản phẩm dự thi 2019
Cô Thủy cùng học sinh nhận bằng khen từ ban tổ chức cuộc thi STTTN nhi đồng

 

 

 

 


Tác giả: Cù Hương Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới