Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 91
Năm 2021 : 91
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU CHÚNG EM VỪA GIỎI TIẾNG MẸ ĐẺ, VỪA GIỎI TIẾNG VIỆT

Thực hiện Công văn số 113/KH-SGD& ĐT, ngày 11/9/2002 Kế hoạch tổ chức Giao lưu chúng em vừa giỏi tiếng mẹ đẻ vừa giỏi tiếng Việt và tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 thông qua các hoạt động của nhà trường và trong câu lạc bộ xã hội. Ngày 30,31/10/2020 sở GD&ĐT Lào Cai  phối hợp với UNICEF tổ chức buổi giao lưu chúng em vừa giỏi tiếng mẹ đẻ vừa giỏi tiếng Việt.

 

Thực hiện Công văn số 113/KH-SGD& ĐT, ngày 11/9/2002 Kế hoạch tổ chức Giao lưu chúng em vừa giỏi tiếng mẹ đẻ vừa giỏi tiếng Việt và tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 thông qua các hoạt động của nhà trường và trong câu lạc bộ xã hội. Ngày 30,31/10/2020 sở GD&ĐT Lào Cai  phối hợp với UNICEF tổ chức buổi giao lưu chúng em vừa giỏi tiếng mẹ đẻ vừa giỏi tiếng Việt.

Buổi giao lưu nhằm tôn vinh văn hóa bản địa, giúp học sinh cảm thấy yêu quý‎ tiếng mẹ đẻ và Tiếng Việt đặc biệt các em có kĩ năng phòng tránh dịch bệnh Covid-19; tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh thể hiện sự sáng tạo. Đồng thời giao lưu còn  khích lệ phong trào thi đua học tập và rèn luyện một cách toàn diện đối với học sinh các trường song ngữ.

Tham gia buổi giao lưu có học sinh các huyện Si Ma Cai, Bắc Hà, SaPa, Mường Khương giao lưu cùng học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du Lào Cai. Tham gia đoàn giao lưu nhà trường có cô Phó Hiệu trưởng Cù Hương Giang -  trưởng đoàn, cô Vũ Thị Tuyết Thành, Lâm Thị Thơ, Hoàng Thị Thủy cùng 10 gương mặt học sinh tiêu biểu của nhà trường.

Buổi giao lưu gồm các nội dung như: Thi trang trí góc trưng bày sản phẩm của mỗi huyện, thi màn chào hỏi của các đội, thi biểu diến thời trang mang bản sắc địa phương, tiểu phẩm tuyên truyền quyền trẻ em và phòng chống covid 19; Thăm quan, giao lưu cùng học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du thành phố; Trải nghiệm ăn, ngủ vui chơi tại khu vui chơi tại khách sạn 4 sao Đức Huy.

Các học sinh Sín Chéng, Si Ma Cai mang đến điệu múa khèn ô tuyệt đẹp cùng màn chào hỏi, trình diễn thời trang vui nhộn, tiểu phẩm tuyên truyền mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Đến với buổi giao lưu các đội mang đến những nét đẹp đặc trưng riêng: Bắc Hà nơi được mệnh danh là Cao nguyên trắng, sứ sở của bạt ngàn rừng mận Tam Hoa. bản sắc văn hóa dân tộc đa dạng, phong phú với nhiều lễ hội, văn hóa thu hút, mời gọi du khách. Các em học sinh đoàn Bắc Hà thể hiện những điệu nhảy rất đẹp mắtMường Khương các bạn cũng không kém phần năng động, tự tin với văn hóa đa dạng và phong phú các bạn giới thiệu về ẩm thực, con người nơi đây. Sa Pa luôn giữ được nét truyền thống bản sắc văn hóa riêng, nhưng cũng rất tích cực nắm lấy những cơ hội để hội nhập quốc tế ngoài nói tiếng mẹ đẻ, tiếng Việt ra các bạn nói tiếng Anh rất giỏi.

Bên cạnh việc giao lưu tôn vinh văn hóa bản địa, tuyên truyền kĩ năng phòng tránh dịch bệnh Covid-19 các em còn được ban tổ chức tạo điều kiện thăm quan trường Tiểu học Nguyễn Du ở đó các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn trong câu lạc bộ văn nghệ thể hiện, thăm quan các phòng học, phòng chức năng, đọc truyện trong thư viện, khu ẩm thực của trường…, khám phá, trải nghiệm ăn, nghỉ tại khách sạn Đức Huy, khá phá bể bơi bốn mùa, các trò chơi liên hoàn tại Siêu thị Đức Huy…

Một số hình ảnh trong ngày giao lưu

 

Ảnh HS thăm quan trường TH Nguyễn Du
Ảnh  HS đọc truyện tại thư viện trường Nguyễn Du
Đội Si Ma Cai
Đội Mường Khương
Đội Bắc Hà
Đội SaPa
Sản phẩm của HS Si Ma Cai
                                Sản phẩm của HS Sa Pa

 

Sản phẩm của HS Mường Khương
Sản phẩm của HS Bắc Hà

 Các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi giao lưu của đội mình. Các em học sinh rất vui vì được giao lưu, chia sẻ với các bạn, được khám phá, trải nghiệm tại trường tiểu học Nguyễn Du, khu vui chơi giải trí siêu thị Đức Huy…

Ảnh trao quà, giấy chứng nhận

            Nhờ sự quan tâm của Unicef, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT mà thầy và trò các trường vùng khó khăn được tham gia một buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa và có lẽ là đáng nhớ nhất trong thời học trò của mỗi học sinh được tham dự buổi giao lưu. Nhìn  khuôn mặt rạng rỡ hạnh phúc của các em học sinh khi tham gia từng hoạt động trải nghiệm mới thấy ý nghĩa lớn lao của cuộc trải nghiệm này.

Thầy và trò các nhà trường vùng cao mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, UNICEF mỗi năm tổ chức ít nhất một lần để học sinh có cơ hội trải nghiệm, giao lưu với các bạn trong và ngoài tỉnh.

Người đưa tin

Phó Hiệu trưởng: Cù Hương Gian


Tác giả: Cù Hương Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới