Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 91
Năm 2021 : 91
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo làm theo lời bác

        Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của người là một tấm gương cho mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân noi theo. Học tập theo Bác, nhiều năm học qua, thầy và trò trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Giáo dục Lào Cai làm theo lời Bác”. Trong đó điển hình là cô Bùi Thị Hường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

        Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của người là một tấm gương cho mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân noi theo. Học tập theo Bác, nhiều năm học qua, thầy và trò trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Giáo dục Lào Cai làm theo lời Bác”. Trong đó điển hình là cô Bùi Thị Hường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

        Bác Hồ đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Ở cô Hường hội tụ cả đức và tài. Tôi học tập được rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là tình yêu thương, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, có kế hoạch từ cô Hường.

       Làm việc với cô, tôi cảm nhận được tình yêu thương lớn mà cô luôn dành cho mọi người, nhất là các em học sinh. Nếu có điều kiện, ở bất cứ hoàn cảnh nào, cô cũng đều dành sự ưu tiên trước nhất cho học sinh. Từ khi giữ vai trò là người đứng đầu đơn vị, năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Tết Nguyên Đán, cô lại phát động các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong trường ủng hộ tiền mua áo ấm tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường. Cô cũng rất năng động, giỏi giang trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ vật chất, trao học bổng cho học sinh nghèo và học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Những năm gần đây, nhà trường nhận được nhiều xuất học bổng từ các tổ chức, các nhà hảo tâm. Cô còn làm tốt công tác tham mưu với các cấp, ngành đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Học sinh được đoàn thiện nguyện tặng kem đánh răng và bàn chải đánh răng

       Là người đứng đầu đơn vị, cô luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Cô sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả. Mỗi công việc trong trường đều được cô giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được cô dần dần tháo gỡ. Cô có phong thái của một nhà lãnh đạo tài năng, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi. Là một hiệu trưởng nhưng cô rất sát sao chuyên môn, cô luôn khuyến khích chúng tôi tìm tòi, sáng tạo. Cô thường xuyên dự giờ và đóng góp ý kiến, tư vấn giúp giáo viên tiến bộ hàng ngày. Bản thân cô cũng không ngừng học hỏi, sáng tạo trong cách học, cách làm.

         Dưới sự lãnh đạo của cô, trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng của chúng tôi luôn là trường đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục huyện Si Ma Cai. Một ngôi trường khang trang với cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, chất lượng giáo dục ngày càng đi lên. Năm học 2017-2018, nhà trường đạt danh hiệu xuất sắc cấp tỉnh, được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tặng Cờ thi đua. Năm học 2018-2019, nhà trường được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen.

Năm học 2017-2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tặng Cờ thi đua.

        Với cá nhân cô, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, cô luôn tích cực tham gia các hoạt động, các hội thi do cấp trên phát động và đạt giải cao, như Hội thi Cán bộ quản lý giỏi cấp huyện đạt giải Ba. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm học 2018-2019, cô còn được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Năm 2019, cô được Đảng ủy xã Sín Chéng tặng Giấy khen là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2019.

        Một số hình ảnh cô Bùi Thị Hường

 

 

        

        Ở ngôi trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng của chúng tôi cô Bùi Thị Hường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là người tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, cô cũng chính là tấm gương để đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo.


Tác giả: Nguyễn Thị Đỏ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới