Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 92
Năm 2021 : 92
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo là tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác

         Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ, trong đó có ngành giáo dục. Nhà giáo Cù Hương Giang - Phó hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

 

            Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ, trong đó có ngành giáo dục. Nhà giáo Cù Hương Giang - Phó hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Nhà giáo Cù Hương Giang - Phó hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, Lào Cai, luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện, với tôn chỉ “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”

        20 năm gắn bó với nghề, nhà giáo Cù Hương Giang đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, nghiệp vụ của mình của mình. Từng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ, nhưng ở nhiệm vụ nào nhà giáo cũng luôn hoàn thành tốt bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết.

Em Sùng Anh Tuyền, học sinh lớp 3C đã nêu ra cảm nghĩ của mình về cô giáo: Cù Hương giang
     Em rất thích mỗi khi cô Giang sang lớp em dạy, cô giảng bài rất dễ hiểu và lại thân thiện nữa.

         Trong công tác quản lý cô là một Phó Hiệu trưởng tài năng, năng động nhiệt tình. Cô sẵn sàng giúp đỡ góp ý cho đồng nghiệp hoàn thành mọi nhiệm vụ đặc biệt trong giảng dạy, cô có những biện pháp, phương pháp hay, đổi mới, cô tận tình chỉ bảo đồng nghiệp giúp nhau cùng tiến bộ. Cô được đồng nghiệp hết sức tin tưởng, kính trọng và yêu mến. Trong công tác giảng dạy, cô luôn luôn có những bài giảng mới mẻ, hấp dẫn, đặc biệt cô đã lồng ghép giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, để giúp các em học sinh hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và tương lai sau này.

Những tiết lên lớp của nhà giáo Cù Hương Giang

          Trong việc quản lý hoạt động ngoài giờ lên lớp cô luôn năng nổ, sáng tạo trong chỉ đạo tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tạo hứng thú cho học sinh đến trường. Cô đã chỉ đạo Tổng phụ trách Đội thực hiện các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được các cấp đánh giá cao. Hoạt động đội của nhà trường đã thể hiện rõ mô hình trường học đa văn hóa. Học sinh múa được bài khèn ô toàn trường đón các đoàn làm việc cấp tỉnh, cấp trung ương được đánh giá cao. Các hoat động tuyên truyền, hoạt động giữ gìn bản sắc văn hóa cũng mang lại hiệu quả tốt. Liên đội nhà trường trong những năm qua đã được công nhận là Liên đội mạnh cấp huyện, cấp tỉnh.

 

Nhà giáo  Cù Hương Giang nêu cảm nhận của bản thân khi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ:
Cô giáo mong tất cả các thầy, cô giáo khác cùng cô hàng ngày luôn học tập theo tấm gương của Bác; mong các em học sinh cũng như thế hệ trẻ cố gắng phấn đấu thực hiện lời Bác: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

          Là Đảng viên, Phó bí thư chi bộ, cô luôn gương mẫu đi đầu trong hoạt động tại trường lớp và tại địa phương nơi cơ trú. Nhiều năm cô được công nhận Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Được Chi bộ và Đảng bộ tín nhiệm và nêu gương trong toàn Đảng bộ.        

 Ông Vàng A Vảng Bí thư Đảng Uy xã Sín Chéng đã trao tặng giấy khen cho nhà giáo Cù Hương Giang
Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phát triển sự nghiệp và nói đôi lời về nhà giáo:‘ Nhà giáo Cù Hương Giang là một người lãnh đạo quảng lý có phẩm chất đạo đức nhà giáo tốt, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; là một tấm gương tốt cho giáo viên và học sinh noi theo.

        Thấm nhuần những điều Bác dạy dành cho “Mỗi người lãnh đạo, mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, nhiều năm liền nhà giáo Cù Hương Giang đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến, được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, nhiều năm được Đảng bộ xã Sín Chéng khen tặng là Đảng viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, cô sứng đáng là tấm gương để đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo./.


Tác giả: Thào Thị Tứ
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới