Năm 2021 : 92

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện hướng dẫn số 01/HD-SGD&ĐT – CĐN ngày 15 tháng 9 năm 2020 về việc hướng dẫn Tổ chức Hội nghị cán bộ công nhân viên chức lao động.

Ngày 16 tháng 10 năm 2020 Nhà trường long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công nhân viên chức lao động. Nhằm đánh giá kết quả đã đạt được theo nghị quyết đã đề ra và bàn bạc các nội dung chỉ tiêu năm học mới.

Tham dự hội nghị có 29/30 cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường. Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết năm học trước và mục tiêu giải pháp, thống nhất quy định, quy chế đề ra trong năm học này của nhà trường.

Đoàn chủ tịch lên làm việc

Hội nghị đánh giá chỉ rõ các nguyên nhân giải pháp đã thực hiện để đạt được kết quả năm học trước.

Hiệu quả công tác giáo dục tại nhà trường đạt vượt các chỉ tiêu đã đề ra. Thầy và trò nhà trường tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức đều đạt giải và đạt giải cao. Huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp, duy trì thường xuyên 99-100% HS đi học chuyên cần. Tổ chức tốt các hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm nhằm thu hút học sinh. Học sinh đến trường vui vẻ, an toàn, học tập đảm bảo chất lượng. Toàn trường có 3/297 HS = 1% HS chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng và Chưa đạt về năng lực, phẩm chất chưa được xét lên lớp.

Tiếp tục thực hiện tốt mô hình Trường học Đa văn hóa gắn với cộng đồng thân thiện vì trẻ em. Xây dựng kế hoạch và đưa vào hoạt động câu lạc bộ, 4/4 câu lạc bộ làm xong tài liệu hóa từng nội dung hoạt động. Một số cha mẹ đã mua trang phục dân tộc Hmông đúng bản sắc cho con. Nhiều Cha mẹ học sinh đã phối hợp tốt với nhà trường, với giáo viên trong giáo dục học sinh ở trường và ở nhà như: Lao động vệ sinh trường lớp, mua văn phòng phẩm cho con, dạy con học ở nhà, đưa đón con đến trường, liên lạc với giáo viên trong việc dạy con. Đặc biệt một số phụ huynh đã phối hợp tốt với giáo viên trong dạy con học trong thời gian nghỉ phòng dịch bệnh Ncovi-19 vừa qua. Đã Huy động cộng đồng cùng tham gia giáo dục học sinh như dạy múa khèn ô, dạy khâu thêu, dạy làm món ăn địa phương. Tiếp tục dạy bài múa khèn ô toàn trường, thực hiện tốt công tác đón đoàn làm việc của Unicef ngày 17/10/2019, và đón đoàn khảo sát bán trú cấp tỉnh ngày 24/10/2019 tại trường.

Học sinh thi nét chữ đẹp con người Việt cấp huyện đạt 7 giải  thi cấp tỉnh 06 giải. Sản phẩm dự thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng “Cộng đồng dân tộc huyện Si Ma Cai” của 04 HS đã đạt giải Nhất cấp Quốc gia, Học sinh tham gia thi “Vẽ tranh giáo dục bảo vệ môi trường” cấp tỉnh năm 2019 đạt 04 giải.

01 Học sinh thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Ncovi -19 do Hội đồng đội Trung ương tổ chức đạt giải thưởng tuần. Học sinh tham gia sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt 16 HS đạt giải cấp trường, 01 HS đạt giải khuyến khích cấp huyện.

Phó Hiệu trưởng chỉ đạo Tổng phụ trách và giáo viên làm video tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Ncovi -19 do  Unicef tổ chức đạt giải nhất.

Chăm sóc nuôi dưỡng học sinh bán trú đảm bảo, không có sự việc bất thường nào sảy ra. Học sinh an toàn, vui vẻ khi ở trường và trên đường đi học về, ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm, ngon miệng. Học sinh tự tin, năng động hơn, bước đầu biết tự quản trong học tập và sinh hoạt tại trường.

Xây dựng khung cảnh trường lớp khang trang, sạch đẹp hấp dẫn, làm được một số tiểu cảnh tại trường chính. Trang trí trường lớp bằng nhiều bảng biểu song ngữ tuyên truyền đến Giáo viên và học sinh.

Thực hiện đảm bảo các chế độ chính sách đối với nhà giáo và học sinh, chi trả đầy đủ kịp thời đến giáo viên và học sinh. Tạo mọi điều kiện để Giáo viên và học sinh phát huy năng lực sở trường của bản thân trong dạy và học.

Ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong quản lý, quản trị nhà trường. Duy trì hoạt động của Website nhà trường thường xuyên có bài đăng để quảng bá hình ảnh của trường lớp (trong năm học có  37 bài được đăng).

Bên cạnh những kết quả đạt vượt các chỉ tiêu hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra tồn tại hạn chế và đề ra hướng khắc phục.

Qua bàn bạc thống nhất hội nghị đã thống nhất các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ giáo dục nhà trường năm học 2020-2021 với sự đồng tình nhất trí cao.

Đồng chí: Bùi Thị Hường Hiệu trưởng nhà trường lên thông qua báo cáo hoạt động thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021
Đồng chí Thào Thị Tứ Chủ tịch công đoàn báo cáo hoạt động phong trào
 Năm học 2019 – 2020

Hội nghị cũng đã thông qua Nội quy, quy chế văn hóa, Quy chế chi tiêu nội bộ và được toàn thể Hội nghị thảo luận đưa ra ý kiến đóng góp và nhất trí cao, biểu quyết 100%.

Hội nghị Biểu quyết nhất trí cao 100% về chỉ tiêu mà nghị quyết đã đề ra.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần cầu thị, hăng hái, thẳng thắn hiệu quả các đại biểu đã được đưa ra giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Đỏ đoàn thư ký lên thông qua nghị quyết hội nghị
Hội nghị thành công rực rỡ

Với tinh thần quyết tâm hăng hái, thẳng thắn, cầu thị, hội nghị đã thành công rực rỡ. Hi vọng năm học mới sẽ đong đầy những thành công./.

Người đưa tin

CTCĐ:Thào Thị Tứ