Năm 2019 : 2.383

Các hoạt động vui chơi đầu xuân

Thực hiện công văn số 63/PDG&ĐT-TH ngày 23 tháng 01 năm 2019 của PDG&ĐT Si Ma Cai về việc tăng cường công tác quản lí và tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ em nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2019, ngày 11/02/2019 trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai tỉnh Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mừng Đảng mừng Xuân tại trường, thu hút đông đảo học sinh và thầy cô giáo tham gia.

Thầy cô giáo cùng học sinh tham gia các hoạt động vui chơi đầu xuân.

Thời tiết khá thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động vui Tết. Học sinh có dịp vui xuân với nhiều trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, đẩy gậy, bịt mắt đánh trống,… trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đây không chỉ là dịp để học sinh trong trường có dịp gặp gỡ, tụ họp đầu năm, mà thông qua đó góp phần bảo tồn gìn giữ nét văn hóa đặc sắc của địa phương trong mỗi trò chơi dân gian được tổ chức. Học sinh tham gia rất sôi nổi và hào hứng.

Thầy và trò chơi bịt mắt đánh trống.

Học sinh chơi kéo co.

Thầy và trò chơi đẩy gậy.

Tác giả: Nguyễn Thị Đỏ