Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 115
Năm 2022 : 115
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM 2019 CỦA CỤM TRƯỜNG XÃ SÍN CHÉNG

 

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại . Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng; kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Thực hiện Kế hoạch số 129/KH-PGD&ĐT ngày 04/04/2019 của Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai về việc Tổ chức Ngày Sách Việt Nam tại các đơn vị trường học lần thứ 6 năm 2019 gắn với tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính Phủ. Ngày 18 tháng 4 năm 2019. cụm trường xã Sín Chéng tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Tham dự ngày hội đọc có các đồng chí CBQL cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh cụm trường xã Sín Chéng. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã quyên góp được hơn 300 quyển sách, truyện. Ngoài ra các em còn được tham gia múa hát, giao lưu với những câu hỏi liên quan đến các câu chuyện, các đồ dùng quen thuộc của học sinh.

Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về Ngày Hội đọc sách của thầy Lê Đức Hà - Hiêu trưởng trường PTDTBT THCS xã Sín Chéng là các tiết mục văn nghệ chào mừng:

 

Thầy Lê Đức Hà đọc lời khai mạc ngày hội
Văn nghệ chào mừng

HS kể chuyện và giao lưu.

Các thầy cô và học sinh nhà trường quyên góp sách, truyện.

Cuối buổi Ngày Hội các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các trường trong cụm xã Sín Chéng với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ ngày Hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.

Một số hình ảnh trong ngày Hội đọc sách:

Trao giải thưởng thi trưng bày sách.

Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Ngày hội thành công tốt đẹp và còn để lại tiếng vang lớn trong lòng mỗi người về tác dụng của những cuốn sách quen thuộc và ‎ nghĩa của việc đọc sách mỗi ngày.


Tác giả: Hoàng Văn Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới