Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 115
Năm 2022 : 115
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng.Liên đội trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng xây dựng kế hoạch hoạt động trải nghiệm thực tế năm học 2018-2019 lần 1.

Với mục đích tạo không khí học tập thân thiện, vui vẻ từ đó duy trì tốt tỷ lệ đi học chuyên cần; Giáo dục học sinh kỹ năng thực tiễn, góp phần tích cực vào mục tiêu dạy học gắn với thực tiễn của nhà trường. Qua hoạt động trải nghiệm thực tế học sinh biết được các nguyên liệu, các bước và thực hành để làm bánh trôi,bánh chuối hoặc các món ăn đơn giản. Học sinh được thực hành làm bánh và nấu ăn qua đó giúp các em hình thành kĩ năng sống cho bản thân.Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, tăng cường tình đoàn kết giúp đỡ của học sinh trong lớp, trong khối.

Trong đợt trải nghiệm lần này đã có 319/319  học sinh được tham gia đạt 100%. Các lớp đã huy động tốt sự tham gia và đóng góp của các bậc phụ huynh học sinh bằng vật chất và phụ huynh đã đến tận trường để hướng dẫn và làm cùng học sinh.

Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường các em học sinh đã tự chuẩn bịdưới sự hướng dẫn của Giáo viên các nguyên liệu,dụng cụ làm bánh và thực phẩm để nấu các món ăn đơn giản như bột gạo nếp, nhân, vừng…làm bánh chuối gồm các nguyên liệu; bột mì, chuối, nước đường.Dụng cụ: Chảo, nồi …. Khi làm tham gia trải nghiệm các em đã học được các kỹ năng, kỹ thuật để làm và nấu các món ăn đơn giản. Học sinh nào cũng háo hức, nhiệt tình tham gia với tinh thần phấn khởi vui vẻ.

 


Tác giả: Ly Thị Sẽ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới